Mbappé kêu gọi giới trẻ đi bầu cử ở Pháp và chỉ trích phe cực hữu

Đội trưởng và tên chính của đội tuyển Pháp, Mbappé đã sử dụng cuộc họp báo vào đêm trước trận ra mắt Euro để được triệu tập. Nhưng đó không phải là lời kêu gọi cạnh tranh. Đó là một vị trí chính trị. Tiền đạo mới của Real Madrid đã có lập trường chống lại phe cực hữu trong nước và kêu gọi người dân bỏ phiếu tập thể trong các cuộc bầu cử tiếp theo, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 30/6 và 7/7.– Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng trong lịch sử đất nước. Bạn phải biết cách giải quyết mọi việc và xem xét những ưu tiên của mình. Trên hết chúng ta đều là công dân, chúng ta không nên tách rời khỏi thế giới. Chúng tôi đang ở trong một tình huống chưa từng có – Mbappé nói.

Tôi muốn nói chuyện với tất cả người dân Pháp và đặc biệt là thế hệ trẻ. Chúng ta thấy rằng những thái cực đang ở ngưỡng cửa quyền lực. Chúng tôi có khả năng thay đổi mọi thứ”, ông nhấn mạnh.

Mbappé tán thành bài phát biểu của đồng đội Marcus Thuram, người cũng đã có quan điểm vào thứ Bảy.

Pháp đang trải qua căng thẳng chính trị sau khi Tổng thống Emmanuel Macron giải tán quốc hội và tiến hành các cuộc bầu cử lập pháp, trước sự tiến bộ của phe cực hữu trong Nghị viện châu Âu.

Cuộc bầu cử sẽ diễn ra làm hai vòng, vào ngày 30/6 và ngày 7/7. Thuram đặc biệt trích dẫn đảng do nhà lãnh đạo dân túy cực hữu Marine Le Pen của Tập đoàn Quốc gia (RN) lãnh đạo. Và Mbappé nhắc lại quan điểm của mình phù hợp với những gì người bạn đồng hành của anh ấy đã nói, “chống lại những thái cực và chống lại những ý tưởng gây chia rẽ”.

“Tôi hy vọng giọng nói của mình được truyền tải càng nhiều càng tốt. Chúng ta cần xác định những giá trị bao dung, tôn trọng, đa dạng. Mọi tiếng nói đều có giá trị”, Mbappé nhắc lại.

– Tôi hy vọng chúng ta đã có sự lựa chọn đúng đắn và tự hào được mặc lại chiếc áo này vào ngày 7/7. Chúng tôi chia sẻ những giá trị giống như Marcus (Thuram). Tôi với anh ta. Đối với tôi, anh ấy không tiến xa lắm. Chúng ta đang ở một đất nước có quyền tự do ngôn luận. Anh ấy đã đưa ra ý kiến ​​​​của mình và tôi đứng về phía anh ấy – số 10 người Pháp nói.

Theo báo chí Pháp, phái đoàn Pháp phải bỏ phiếu từ xa từ Đức dù vẫn đang trong cuộc đua Euro.

Chủ đề này đã được tranh luận hàng ngày trong cuộc tuyển chọn, hầu hết là về con cháu của những người nhập cư.

Các đảng bảo thủ và cực hữu ở châu Âu, bao gồm cả đảng của Le Pen, bảo vệ những ý tưởng như ngăn chặn người nhập cư. Mbappé nhắc lại rằng toàn đội đang tập trung cho trận đấu vào thứ Hai tuần này, gặp Áo, nhưng không quên thực tế.

– Tất nhiên trận đấu rất quan trọng, nhưng có một tình huống còn quan trọng hơn. Điều này không ngăn cản chúng tôi chuẩn bị tốt cho trận đấu ngày mai (Thứ Hai). Tất nhiên đó là một tình huống khác, nhưng chúng tôi là những cầu thủ giỏi và chúng tôi phải thích nghi.

kết quả bóng đá nói chung và V League vòng mới nói chung.