“Cốc mưa dùng một lần” trở thành cảnh thường thấy ở Euro và làm gián đoạn Croatia x Italy; Nhìn

Giữa rất nhiều khung cảnh tiệc tùng trên khán đài tại Euro 2024, cơn mưa ly bia đã trở thành một trong những cảnh thường thấy nhất trong một số trận đấu của giải đấu. Và màn ăn mừng này đã trở nên nổi bật trong cuộc đụng độ giữa Croatia và Ý, vào thứ Hai tuần này, khi nhiều cổ động viên Croatia cố gắng cầm cúp vào sân và buộc trọng tài Danny Makkelie phải trì hoãn việc bắt đầu lại trận đấu để có thể thu cúp.Kết quả: trong khi các nhân viên bảo vệ và tình nguyện viên lo lắng về việc cố gắng ngăn chặn việc ném những chiếc cốc mới, thì chính các cầu thủ Ý, chẳng hạn như thủ môn Donnarumma, phải dọn các đồ vật đó khỏi sân. Khoảnh khắc xảy ra ngay sau bàn thắng của Modric, ở đầu hiệp hai của trận đấu.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên các vận động viên phải mang cúp ra khỏi sân trong kỳ Euro.

Cảnh tượng này còn được thấy ở các trận đấu khác của giải đấu, chẳng hạn như cuộc đụng độ giữa CH Séc và Georgia, khi Mikautadze ăn mừng bàn thắng của Gruzia trước các cổ động viên Séc và cuối cùng lại trở thành mục tiêu của “mưa”. Một trong những chiếc kính đã đập vào nhóm vận động viên Georgia, những người đang cùng nhau ăn mừng. Điều tương tự cũng xảy ra ở Đức x Thụy Sĩ, khi các cổ động viên chủ nhà Euro “trang trí” mặt sân bằng kính trong các quả phạt góc.Khoảng cách giữa sân và khán đài ở các sân vận động Euro 2024 góp phần giúp những chiếc cốc có thể đến được khu vực mà các vận động viên biểu diễn cũng như trọng lượng của những chiếc cốc được làm bằng nhựa cứng hơn thông thường. Chúng được sản xuất đặc biệt cho cuộc thi, hợp tác với thương hiệu bia tài trợ cho giải đấu. Không có gì lạ khi thấy người hâm mộ xếp những chiếc cốc như những chiếc cúp – như đã thấy ở các giải đấu khác.

Cơn mưa cũng ảnh hưởng đến các nhà báo và bản thân các tình nguyện viên, khiến các nhân viên tham gia trò chơi cũng bắt đầu xếp cốc nhưng phải thu hết từ khu vực lưu thông. Những người quản lý thậm chí còn cố gắng ngăn cản người hâm mộ trên khán đài ném đồ vật, nhưng họ không thể ngăn một chiếc ly bay từ xa.